Hàng 100 kg Mỡ Động Vật Chế Biến Ngay Cạnh Nhà Vệ Sinh
Lực lượng chức năng Đà Nẵng đã bất ngờ ập vào một cơ sở sản xuất mỡ động vật. Cơ quan chức năng đã phát hiện hàng 100 kg mỡ động vật được chế biến trên nền đất dơ bẩn, ngay cạnh nhà vệ sinh.
>> 100% mẫu xúc xích có chứa chất ung thư
Chiều 19/4, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP Đà Nẵng), phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất chuyên chế biến mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh, bốc mùi hôi thối khắp khu dân cư.
Đại tá Trần Thanh Nhơn - Trưởng Phòng PC49, cho biết cơ sở chế biến này do ông Nguyễn Đăng Hoành (39 tuổi, trú đường Lê Ngô Cát, quận Hải Châu) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm kg mỡ nước và tóp mỡ không rõ nguồn gốc được bày dưới nền đất, gần các hố ga và nhà vệ sinh. Nước mỡ có màu vàng đục, nhiều ruồi nhặng bu vào, bốc mùi hôi khó chịu.
Bên trong cơ sở 2 bếp lò vẫn đang nấu mỡ. Người làm thuê tại đây khai nhận, mỡ bẩn được thu gom từ nhiều chợ lớn trong TP Đà Nẵng về chế biến thành mỡ nước bán ra thị trường.
Nhà chức trách thu giữ 12 bao mỡ nước (50 kg/bao), 10 bánh mỡ (3 kg/bánh) và 150 kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Đơn vị này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật…
Cơ sở chế biến mỡ nước của ông Hoành đã hoạt động được hơn 3 năm.
>> 100% mẫu xúc xích có chứa chất ung thư
Chiều 19/4, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP Đà Nẵng), phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất chuyên chế biến mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh, bốc mùi hôi thối khắp khu dân cư.
Hàng 100kg Mỡ Được Chế Biến Mất Vệ Sinh |
Đại tá Trần Thanh Nhơn - Trưởng Phòng PC49, cho biết cơ sở chế biến này do ông Nguyễn Đăng Hoành (39 tuổi, trú đường Lê Ngô Cát, quận Hải Châu) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm kg mỡ nước và tóp mỡ không rõ nguồn gốc được bày dưới nền đất, gần các hố ga và nhà vệ sinh. Nước mỡ có màu vàng đục, nhiều ruồi nhặng bu vào, bốc mùi hôi khó chịu.
Bên trong cơ sở 2 bếp lò vẫn đang nấu mỡ. Người làm thuê tại đây khai nhận, mỡ bẩn được thu gom từ nhiều chợ lớn trong TP Đà Nẵng về chế biến thành mỡ nước bán ra thị trường.
Nhà chức trách thu giữ 12 bao mỡ nước (50 kg/bao), 10 bánh mỡ (3 kg/bánh) và 150 kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Đơn vị này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật…
Cơ sở chế biến mỡ nước của ông Hoành đã hoạt động được hơn 3 năm.
Theo Đoàn Nguyên
Zing
Không có nhận xét nào: